Nguyễn Văn Trỗi, Khối 11, TT Hưng Nguyên, H Hưng Nguyên, Nghệ An

Những nguyên nhân gây ra tại nạn khi sử dụng thang máy

Tin đăng ngày: 26/03/2020

Thang máy tải khách từ lâu đã đóng vai trò trong cuộc sống hiện đại ngày nay, góp phần nâng cao chất lượng giá trị cuộc sống, hiệu quả, hiệu suất công việc. Thang máy xuất hiện mọi nơi: từ bệnh viện, trường học, các khu trung tâm thương mại, chung cư cao tầng…Công năng của thang máy là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên thang máy cũng là một loại máy móc nên trong quá trình vận hành cũng không thể tránh khỏi những tai nạn rủi ro. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tai nạn khi sử dụng thang máy nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn thang máy

1. Do chất lượng thang máy tải khách:

Ngay từ đầu khi lắp đặt thang máy, lựa chọn nhà cung cấp đã bị lỗi ngay từ đầu. Đặt nhẹ chất lượng , chỉ đặt ra mục tiêu giảm thiểu chi phí thấp nhất nên lựa chọn thiết bị thang máy kém chất lượng, chưa đạt tiêu chuẩn đề ra. Nên thang máy chỉ mới đưa vào sử dụng được thời gian ngắn đã xuống cấp hỏng hóc dẫn đến xảy ra tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

thang máy gia đình tại Nghệ An

2. Do không bảo trì, bảo dưỡng thang máy

Thông thường các thiết bị thang máy phải được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ theo quy định. Sự tắc trách và coi nhẹ độ an toàn của thang máy sẽ khiến cho thiết bị thang máy không hoạt động ở một trạng thái tốt nhất.

Đôi khi có trường hợp thang máy gặp những trục trặc, hỏng hóc mà mình không hay biết, lại không được kiểm tra để sửa chữa kịp thời gây nên những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho những người sử dụng thang máy tải khách

3. Do mật độ sử dụng dày đặc

Thang máy hoạt động quá tải cũng là một nguyên nhân khiến cho tình trạng sự cố hay xảy ra hơn. Các tai nạn thang máy tính cho tới thời điểm này đều xảy ra ở các thang máy công cộng chứ chưa có tai nạn nào xảy ra ở các công trình thang máy gia đình.

Bởi thang máy gia đình tần suất sử dụng ít, thang máy được nghỉ ngơi nhiều hơn. Tại các chung cư, trung tâm thương mại sử dụng nhiều.

Công ty thang máy tại Nghệ An

4. Do chính người sử dụng

Một nguyên nhân quan trọng khác nữa không thể gây ra tai nạn thang máy, đó chính là do người sử dụng. Việc con người không có hiểu biết , những kiến thức cần thiết khi sử dụng thang máy. Vì vậy đã sử dụng không đúng cách, hoặc sử dụng thiết bị không đúng với mục đích hoạt động của thang máy, thái độ chủ quan, coi thường an toàn.

Xem thêm : Lắp đặt thang máy gia đình tại Nghệ An giá tốt nhất hiện nay.

Hi vọng bài viết trên của thang máy Nhật Bản đã giúp bạn hiểu hơn về những nguyên nhân gây ra tai nạn thang máy. Từ đó cần có các phương pháp để sử dụng thiết bị an toàn hơn. Để được tư vấn cụ thể hơn về các dòng thang máy tải khách chất lượng hàng đầu tại Nghệ An, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

Bài viết của adminTư vấn trực tuyến 24/7