Nguyễn Văn Trỗi, Khối 11, TT Hưng Nguyên, H Hưng Nguyên, Nghệ An

Tổng hợp kinh nghiệm chọn thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tin đăng ngày: 25/03/2021

Lựa chọn thang máy tại Vinh, Nghệ An cần chú ý đến những vấn đề nào để đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng? Nội dung bài viết dưới đây của Thang máy Nhật Bản sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, cùng tìm hiểu nhé.

Xác định nhu cầu sử dụng thang máy tại Vinh, Nghệ An

Tổng hợp kinh nghiệm chọn thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trước khi lựa chọn mua thang máy, quý khách cần phải xác định được nhu cầu, mục đích mua thang máy để làm gì? Vì thang máy có nhiều loại khác nhau về kích thước, tải trọng, công dụng, chức năng: thang máy dành cho gia đình, thang máy bệnh viện, thang máy chở khách,…

Chính vì vậy cần cân nhắc mục đích sử dụng để lựa chọn thiết bị thang máy sao cho phù hợp.

Thang máy tải khách

Là loại thang máy dùng để chở hành khách, khách hàng trong đơn vị nào đó như: nhà hàng, khách sạn,,..Khi lựa chọn loại này phải chọn loại mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái.

Thang máy lồng kính

Tổng hợp kinh nghiệm chọn thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng
Thang máy lồng kính

Thang máy này được sử dụng chủ yếu tại các khu vực như villa, tòa nhà, biệt thự,..Khi chọn thang máy lồng kính phải đáp ứng được tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho công trình, vị trí đặt.

Thang máy tải hàng

Thang máy được dùng để chở hàng hóa, thiết bị có người đi kèm. Phải chọn loại có cabin rộng, tải trọng lớn để có thể chở hàng hóa, vật dụng với số lượng lớn.

Thang máy bệnh viện

Tổng hợp kinh nghiệm chọn thang máy tại Vinh phù hợp với nhu cầu sử dụng
Thang máy bệnh viện

Là loại thang máy dùng để chở bệnh nhân, băng ca, xe đẩy, thiết bị trong bệnh viện,..nên chọn thang máy cho nhu cầu này phải mang lại sự thoải mái, cảm giác dễ chịu cho người bệnh và chứa được băng ca dành cho các bệnh nhân khi đang nằm.

Thang máy gia đình

Loại thang máy này chỉ dành riêng cho các thành viên trong gia đình và thường lắp đặt tại các nhà phố, villa, motel,…nên cần loại thang máy được thiết kế với cấu trúc vừa và nhỏ, tiết kiệm tối đa diện tích, tiết kiệm điện năng, không tạo ra tiếng ồn và đảm bảo khả năng vận hàng êm ái, an toàn cho người sử dụng.

Thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực chuyên dùng để chở các mặt hàng siêu nặng, có trọng lượng cao. Thường được dùng trong các xưởng, công ty, nhà máy sản xuất thiết bị, máy móc.

Chọn thang máy tại Vinh, Nghệ An dựa vào kích thước và tải trọng

Tổng hợp kinh nghiệm chọn thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Ngoài những các vấn đề cần chú ý trên thì quý khách cần phải biết cách chọn kích thước, tải trọng sao cho phù hợp với công trình, mục đích sử dụng. Dưới đây là kinh nghiệm mua thang máy cần chú ý về kích thước và tải trọng:

Đối với tòa nhà văn phòng

Đối với các tòa nhà làm việc thường quy định mỗi thang máy sẽ phục vụ khoảng 250 người. Nếu tòa nhà có số lượng người khoảng 1000 người thì nên có ít nhất 4 thang máy, mỗi loại với tải trọng là 900 – 1.050kg, cabin có thể đủ cho 13- 15 người trong một lần đi.

Đối với tòa nhà chung cư

Tại các nơi chung cư, lưu lượng người đi nhiều và thường xuyên nên mỗi thang máy phục vụ cho khoảng 500 người, và thường được chọn loại nhỏ có tải trọng khoảng 600 -900kg. Nếu trong trường hợp chung cư có diện tích rộng, lượng người đi nhiều thì chọn loại thang máy trên 1000kg.

Đối với khách sạn

Mật độ và lưu lượng người đi lại ít hơn và quy định mỗi thang máy sẽ chỉ phục vụ khoảng 150 người, tải trọng khoảng 450 – 600kg.

Đối với bệnh viện

Bệnh viện là nơi có mật độ đi lại nhiều, phải chở người bệnh bằng băng ca hoặc xe đẩy nên thang máy dùng trong bệnh viện phải rộng và chịu được tải trọng khoảng 1050kg trở lên.

Chọn nội thất Cabin và cửa tầng thang máy tại Vinh, Nghệ An

Việt lựa chọn nội thất cabin và cửa tầng phụ thuộc vào loại thang, mục đích sử dụng, địa điểm cần lắp đặt và chi phí ban đầu. Để tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho việc bảo quản nội thất cabin sạch sẽ chúng tôi đưa ra một số gợi ý sau:

Đối với các vị trí như khách sạn, tòa nhà làm việc, siêu thị, trung tâm thương mại sang trọng nên chọn cabin đẹp, sang trọng.

Ngược lại ở những nơi không cần thiết như bệnh viện, trường học, nhà máy.. chỉ cần chọn cabin bình thường.

Trên đây là tất tần tật những kinh nghiệm mà Thang máy Nhật Bản muốn chia sẻ đến quý khách để giúp quý khách dễ dàng lựa chọn được thang máy phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

>>> Xem thêm: Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình tại Nghệ An – Hà Tĩnh

Nếu quý khách hàng tin tưởng, hãy liên hệ với Thang máy Nhật Bản để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ khi có nhu cầu lắp đặt thang máy tại Vinh, Nghệ An nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY NHẬT BẢN

Địa chỉ: Nguyễn Văn Trỗi, Khối 11, Thị trấn Hưng Nguyên, Huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

Hotline: 0915233737

Website: thangmaynhatban.vn

Bài viết của adminTư vấn trực tuyến 24/7