Nguyễn Văn Trỗi, Khối 11, TT Hưng Nguyên, H Hưng Nguyên, Nghệ An

Phòng chống lây lan Covid-19 khi đi thang máy

Tin đăng ngày: 12/03/2021

Thang máy là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại đáp ứng nhu cầu di chuyển của người tiêu dùng. Đây cũng là nơi tồn tại của rất nhiều vi khuẩn, đặc biệt nút bấm thang máy được liệt kê là một trong những thứ mất vệ sinh nhất trên thế giới. Trong bối cảnh đại dịch viêm phổi đang diễn biến phức tạp, chúng ta cần có cách sử dụng thang máy hợp lý để phòng chống lây lan Covid-19.

Nội dung bài viết dưới đây của Thang Máy Nhật Bản sẽ chia sẻ cách phòng chống lây lan Covid-19 khi đi thang máy, cùng tham khảo nhé.

Bắt buộc đeo khẩu trang khi đi thang máy

Phòng chống lây lan Covid-19 khi đi thang máy
Đeo khẩu trang khi đi thang máy

Khẩu trang là một trong những vũ khí hữu hiệu để phòng ngừa và ngăn chặn virus Corona lây lan. Đặc biệt trong không gian kín nhỏ hẹp như cabin thang máy thì buộc phải đeo khẩu trang.

Khẩu trang sau khi dùng cần được tháo cẩn thận và bỏ vào thùng rác, rửa tay lại với dung dịch sát khuẩn.

Ngoài ra, trong khi di chuyển thang máy, không nên đứng sát vào người khác để hạn chế khả năng lây bệnh và nhiễm bệnh. Nếu thang máy quá đông, bạn nên chờ lượt khác hoặc đi cầu thang bộ.

Hạn chế cười nói khi đi thang máy

Virus Corona lây nhiễm thông qua dịch tiết của người bệnh như nước mũi, nước bọt và sẽ lây lan cho những người khác qua các con đường như ho, hắt hơi, bắt tay…. Chính vì vậy, khi đi thang máy bạn không nên cười nói.

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với cách bộ phận của thang máy

Phòng chống lây lan Covid-19 khi đi thang máy
Hạn chế tiếp xúc với các bộ phận khác của thang máy

Như đã đề cập ở trên, thang máy là không gian kín, tập trung rất nhiều vi khuẩn. Bạn không nên dùng ngón tay để bấm gọi thang như thông thường mà có thể sử dụng giấy, chìa khóa, bút hay mu bàn tay để bấm nút thang máy.

Hạn chế chạm tay vào các bộ phận như tay vịn, cửa thang, và không nên dựa người vào vách thang, bởi chúng ta không chắc chắn rằng có thể người sử dụng thang trước đó bị nhiễm virus và sử dụng tay vô tình để lại mầm bệnh.

Vệ sinh thang máy thường xuyên

Phòng chống lây lan Covid-19 khi đi thang máy
Vệ sinh thang máy thường xuyên

Đối với thiết bị thang máy công cộng, thường xuyên tải rất nhiều hành khách nên cần được vệ sinh bằng dung dịch sát khuẩn với tần suất 2-3 lần/ ngày để loại bỏ mầm bệnh.

Vệ sinh thang máy được cho là việc làm hoàn toàn khả thi bởi số lượng thang máy trong một tòa nhà không phải quá nhiều, và thay vì dùng nước để vệ sinh thì hãy sử dụng dung dịch sát khuẩn để tieu diệt mầm mống gây bệnh.

>>>  Những yếu tố cần có của một công ty thang máy uy tín tại Nghệ An

Trên đây là những thông tin hướng dẫn sử dụng thang máy an toàn và phòng chống lây lan Covid-19 khi đi thang máy. Mỗi người trong chúng ta hãy luôn tự trang bị cho mình những kiến thức quan trọng để tránh lây nhiễm cho người khác nhé.

Bài viết của adminTư vấn trực tuyến 24/7