Nguyễn Văn Trỗi, Khối 11, TT Hưng Nguyên, H Hưng Nguyên, Nghệ An

Sử dụng thang máy tại Nghệ An đảm bảo an toàn

Tin đăng ngày: 13/03/2020

Ngày nay thang máy tại Nghệ An được lắp đặt và sử dụng rộng rãi trong các chung cư, nhà cao tầng dân dụng và đặc biệt trong nhiều căn hộ tại chung cư. Do đó vấn đề an toàn của hệ thống thang máy cũng được đông đảo ngươi tiêu dùng quan tâm. Vậy sử dụng thang máy tại Nghệ An như thế nào để đảm bảo an toàn? Hãy cùng Thang Máy Nhật Bản làm rõ vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý sử dụng thang máy tại Nghệ An đảm bảo an toàn

Sử dụng thang máy tại Nghệ An đảm bảo an toàn
Sử dụng thang máy tại Nghệ An đảm bảo an toàn

Ngoài việc lựa chọn thiết bị thang máy đảm bảo chất lượng, lắp đặt đúng kĩ thuật thì trong quá trình sử dụng thang máy, người tiêu dùng cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí dưới đây để đảm bảo an toàn.

+ Chỉ sử dụng thang máy ở trạng thái kỹ thuật tốt đã được các cơ quan kiểm định có thẩm quyền xác nhận thiết bị đạt an toàn.

+ Những người sử dụng thang máy phải đảm bảo đang trong trạng thái sức khoẻ bình thường, cấm những người say rượu hoặc thần kinh không bình thường vào vị trí vận hành điều khiển hoặc cabin để sử dụng thang máy.

+ Không nên tự ý sửa chữa thang máy nếu không có đội ngũ nhân viên bảo trì

+ Khi vận chuyển các loại hàng hoá rời vụn, không được để hàng sàn ra cabin mà phải đóng hàng vào bao bì hoặc thùng chứa, chỉ được đổ ra sàn đối với thang mmays chuyên dùng vận chuyển hàng rời có kết cầu cabin thùng chứa tiêu chuẩn và cấm sử dụng thang máy chở hàng để chở khách.

+ Nghiêm cấm những người không có trách nhiệm, không có phận sự tự ý vào vị trí buồng máy, hố thang, đứng trên nóc cabin, hay sử dụng chìa khoá mở các cửa tầng, cửa thông cửa quan sát, cửa buồng máy; Từ cầu dao cấp điện, hộp cầu chì. Chìa khoá các vị trí nói trên do người chịu trách nhiệm quản lý về sự hoạt động an toàn của thang máy giữ, chìa thứ hai được bàn giao luân phiên cho người trực vận hành.

+ Tải trọng cabin phải được sắp xếp chắc chắn, ổn định và phân bổ cân đối trên mặt sàn, cấm chuyên chở các loại hàng hoá quá nặng, cồng kềnh.

+ Khi vận chuyển hàng hoá có khả năng gây cháy hoặc gây nổ phải có biện pháp phòng ngừa đặc biệt và không được vận chuyển cùng với người.

+ Đối với thang máy gia đình, không nên sử dụng thang máy khi chỉ có một người ở nhà, và trẻ em khi đi thang máy phải có bố mẹ đi cùng.

Xử lý khi thang máy gặp sự cố

Xử lý khi thang máy tại nghệ an gặp sự cố
Xử lý khi thang máy gặp sự cố

Mặc dù là thiết bị thông minh hiện đại, nhưng không thể tránh khỏi những sự cố trong quá trình sử dụng thang máy.

Nếu thang máy được trang bị thiết bị dừng khẩn cấp ELD hay nguồn điện dự trữ thang sẽ tiếp tục di chuyển đến tầng gần nhất để người sử dụng có thể ra ngoài. Nếu không sẽ phải giải cứu khách ra khỏi phòng thang bằng cách quay tay quay cho thang di chuyển đến gần nhất và chỉ những người có trách nhiệm được huân luyện thì mới có thể thực hiện được theo các thao tác này.

+ Cúp contact cứu hộ ELD và cúp cầu dao điện động lực chính của thang máy, sau đó dùng chìa khoá mở cửa tầng ở vị trí gần thang máy nhất

+ Nếu phòng thang đang nằm ngay tại bậc tầng này thì mở cửa phòng thang và đưa khách ra ngoài.

+ Nếu phòng thang nằm giữa hai tầng, nhân viên cứu hộ phải đóng cửa tang lại rồi lên phòng máy và tiến hành thực hiện các bước tiếp theo.

+ Gạt cào thắng và thả thắng từ từ, sau đó dùng tay quay quay máy kéo đưa phòng thang đến tầng gần nhất, trước khi quay phòng thang di chuyển phải thông báo cho những người đang bị mắc kẹt bên trong thang máy được biết để tráng sự hoảng sợ do thang đột ngột hoạt động, phải thả thắng (phanh) chậm và cẩn thận trong khi quay để tránh trường hợp trượt thang.

+ Khi phòng thang bằng với bậc cửa tầng cần phải kiểm tra lại hệ thống thắng và đưa về vị trí ban đầu. Sau đó dùng chìa khóa mở cửa tầng và đưa hành khách ra ngoài.

Sau khi hoàn tất việc cứu hộ, nhân viên cứu hộ cần phải kiểm tra lại một lần nữa ở các tầng và đóng kín lại các cửa tầng- cửa phòng thang, điều chỉnh các công tắc trong hộp điều khiển trở về vị trí sẵ sàng hoạt động và đóng cầu dao điện .

Như vậy trên đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng thang máy tại Nghệ An để đảm bảo an toàn và những chia sẻ cách xử lý khi thang máy gặp sự cố. Tuy nhiên để hạn chế tối đa những trường hợp rủi ro có thể xảy ra, việc bạn cần làm là lựa chọn một đơn vị giàu kinh nghiệm, uy tín, chuyên nghiệp thực hiện lắp đặt thang máy cho công trình của mình.

>>> Lắp đặt thang máy tại Nghệ An

Nếu bạn tin tưởng Thang Máy Nhật Bản – Một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực lắp đặt thang máy tại Nghệ An, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0915 233 737 để được đội ngũ nhân viên tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.

 

Bài viết của adminTư vấn trực tuyến 24/7