Nguyễn Văn Trỗi, Khối 11, TT Hưng Nguyên, H Hưng Nguyên, Nghệ An

Sử dụng thang máy tại Vinh, Nghệ An an toàn trong mùa dịch

Tin đăng ngày: 05/02/2021

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, để phòng tránh lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp Covid-19, mọi người cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch diệt khuẩn, đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với những vật dụng nơi công cộng. Vậy liệu với tình hình dịch bệnh nguy hiểm và phức tạp, khi di chuyển bằng thang máy tại Vinh, Nghệ An nên làm gì để đảm bảo an toàn? Cùng Thang máy Nhật Bản tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết được chia sẻ dưới đây nhé.

4 Tip nhỏ sử dụng thang máy an toàn trong mùa dịch bạn nên biết

Khăn giấy

Thang máy là một trong những thiết bị được sử dụng để đảm bảo sự di chuyển của con người, chính vì vậy, vào mùa dịch, đây là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn. Sử dụng khăn giấy để bấm các nút trong thang máy là  một trong những cách hạn chế sự lây lan virus.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý nếu giấy ăn tiếp xúc với không gian kín trong một thời gian dài, nếu người mang virus đi thang máy thì vẫn xảy ra khả năng một số khăn bị phơi nhiễm và trở thành nguồn lây mới. Đo dó khuyến cáo mọi người nên sử dụng khăn giấy cá nhân.

Dùng tăm

Sử dụng thang máy tại Vinh, Nghệ An an toàn trong mùa dịch
Sử dụng tăm bấm thang máy

Để ngăn ngừa lây nhiễm chéo trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, một số thiết bị thang máy tại Vinh, Nghệ An đã cung cấp tăm cho người dân để ấn vào các nút thang máy và vứt bỏ sau khi dùng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người bị nhiễm virus corona không đeo khẩu trang, hắt hơi bên trong cabin thang máy, những chiếc tăm sẽ có nguy cơ bị nhiễm. Do đó việc sử dụng tăm để ấn thang máy mà không rửa tay thì vẫn có khả năng bị lây nhiễm virus.

Đầu bút hết mực

Sử dụng thang máy không chỉ có người lớn mà còn có sinh viên, học sinh. Ngoài các vật dụng được kể trên thì sử dụng đầu bút hết mực bấm thang máy cũng là một cách khá hiệu quả. Khi sử dụng đầu bút hết mực, các bàn phìm sẽ không bị bẩn, dùng xong sẽ thu ngòi vào, như vậy bạn sẽ không phải chạm vào vùng tiếp xúc với thang máy.

Chìa khoá

Sử dụng thang máy tại Vinh, Nghệ An an toàn trong mùa dịch
Dùng chìa khóa bấm thang máy

Khi bước vào thang máy, hầu như ai cũng cầm chìa khóa trên tay nên hãy tận dụng vật dụng này để di chuyển an toàn trong thang máy. Sử dụng chìa khóa để bấm nút thang máy thay vì sử dụng ngón tay của mình nhé.

>>> Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị lắp đặt thang máy gia đình tại Vinh, Nghệ An

Như vậy trên đây là một số mẹo nhỏ đi thang máy an toàn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng nó sẽ là kiến thức hữu ích giúp mọi người bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến thang máy tại Vinh, Nghệ An cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY NHẬT BẢN

Địa chỉ: Nguyễn Văn Trỗi, Khối 11, Thị trấn Hưng Nguyên, Huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

Hotline: 0915.233.737

Website: thangmaynhatban.vn

Bài viết của adminTư vấn trực tuyến 24/7